Yêu nhau 7 năm cô gái chết lặng khi biết người yêu đi công tác cùng bạn thân

0
52

Tôi và Đạt yêu nhau cũng đã được 7 năm. Anh là giám đốc Marketing tài năng của một công ty nước ngoài, còn tôi cũng là phó phòng kinh doanh. Cả hai đều có thể tự chủ về tài chính và chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Một ngày nọ, anh nói phải đi Đà Nẵng dự hội thảo khoảng 3 ngày, tôi nghe và hoàn toàn tin tưởng, không một chút nghi ngờ.

 

Yêu nhau 7 năm cô gái chết lặng khi biết người yêu đi công tác cùng bạn thân

Tôi ở nhà bí mật chuẩn bị vài đều bất ngờ vì ngay sau chuyến công tác đó là đến sinh nhật anh. Cũng cùng hôm anh đi. Tôi nhận được điện thoại của mẹ khi bố mẹ đang du lịch tại Phú Quốc, rồi giọng mẹ có chút ngập ngừng. Tôi gặng hỏi mãi mẹ mới nói: “Mẹ vừa thấy thằng Đạt với cái Trang – Bạn thân 10 năm của tôi đang đi với nhau là sao?” Tôi đáp lại: “Mẹ đùa con à, mẹ đang ở Phú Quốc. Anh Đạt đang dự hội thảo trong Đà Nẵng, còn cái Trang thì đang ở quê kia mà, mẹ đùa gì nhạt quá…” Mẹ cúp máy không nói gì thêm, sau đó bà gửi cho tôi một tấm ảnh. Mẹ định không cho con xem nhưng con cần biết, hai đứa nó nhìn thấy mẹ thì run như cầy sấy. Mẹ cũng đã nói chuyện rõ ràng với hai đứa nó rồi.

Tôi không tin vào mắt mình nữa, cầm điện thoại gọi cho cả hai người mà không ai nhắc máy. Rồi tiện thể chở mẹ đi vào đây thăm cháu, bà gọi suốt nãy giờ. Cả đêm nghĩ về mối tình 7 năm và tình bạn 10 năm của mình, nước mắt tôi cứ tuôn ra, trái tim thắt lại như có ai vừa đâm vậy. Tại sao chuyện này lại xảy ra? Phải làm sao với tình yêu 7 năm? Phải làm sao với tình bạn 10 năm? Còn đám cưới của chúng tôi, còn món quà sinh nhật tôi cất công chuẩn bị? Còn kế hoạch chu du với con bạn thân trước khi lấy chồng? Hóa ra là một kế hoạch đi hội nghị hoàn hảo. Từ bao giờ các người lừa tôi vậy? Mọi thứ hoàn toàn khó hiểu. Tôi cứ suy nghĩ mãi, rốt cuộc chuyện này là mơ hay là sự thật.

Sáng hôm sau, bố mẹ lập tức trở về Hà Nội đón tôi về quê thư giãn. Hơn ai hết, mẹ hiểu cho nỗi đau mà mình phải trải qua lúc ấy. Đạt và Trang về quê tìm tôi, hai người họ cùng nắm tay nhau và cúi đầu xin lỗi. Bao nhiêu uất ức, tức giận khiến tôi chỉ muốn nhảy vào mà mắng chửi hai con người bội bạc đó. Nhưng cuối cùng tôi đã không làm gì được, tôi chỉ biết im lặng. Tôi xin chuyển công tác sang chi nhánh nước ngoài, tôi muốn quên đi mọi đau khổ nơi đây để bắt đầu lại cuộc sống mới. Đạt và Trang đã làm đám cưới sau đó không lâu, khi ấy Trang đã có thai hơn 3 tháng. Cuộc sống vẫn có những bi kịch như tiểu thuyết vậy. Tình bạn 10 năm và tình yêu 7 năm bỗng chốc tan thành mây khói chỉ sau một đêm ngắn ngủi.

Chia sẻ: