Trò chơi 100 ngày yêu và nỗi đau của một tình yêu chưa bắt đầu

0
23

Tôi và Minh là bạn thân của nhau, chúng tôi quen nhau từ ngày đầu tiên bước vào ngưỡng cửa Đại học, và giờ cũng đã một năm trôi qua rồi.

Một hôm, khi chúng tôi đang đi dạo ở công viên thì thấy rất nhiều cặp đôi ở đó. Tôi nói với Minh ước gì tôi có một người bạn trai ở bên cạnh những lúc cô đơn như vậy. Minh cười rồi nói rằng sẽ chẳng có ai muốn yêu một đứa con gái như tôi đâu. Nghe vậy, tôi đánh Minh cái nhẹ rồi cả hai im lặng hồi lâu. 

Tôi chợt nảy ra ý kiến rủ Minh chơi một trò chơi, đó là chúng tôi sẽ đóng làm người yêu của nhau trong 100 ngày. Minh cười lớn nhưng rồi cũng đồng ý.

Hôm đó là ngày đầu tiên của chúng tôi, buổi hẹn hò đầu tiên đầy sự ngại ngùng trong rạp chiếu phim. Ngại là đúng thôi vì chúng tôi từ bạn thân chuyển sang người yêu mới được vài phút. 

Ngày thứ 2 chúng tôi đi ăn cùng nhau. Minh tặng tôi một con gấu bông rất xinh. Ngày thứ 3 chúng tôi đi chơi cùng vài người bạn, họ rất ngạc nhiên vì mới mấy hôm trước. Chúng tôi chỉ là bạn giờ đã thành người yêu…Mọi chuyện thật quá nhanh.

Ngày thứ 10, chúng tôi cùng nhau đi leo núi. Chúng tôi cùng nhau ước dưới những ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời. Ngày thứ 50, chúng tôi đi xem bói, bà bói nói rằng chúng tôi phải trân trọng giây phút ở bên nhau, rồi một giọt nước mắt lăn trên má bà.

Ngày thứ 90, chúng tôi đi du lịch cùng nhau. Đó là lần đầu tiên chúng tôi trao cho nhau nụ hôn. Ngày thứ 99, đêm hôm đó chúng tôi quay lại công viên mà ngày đầu tiên chúng tôi bắt đầu trò chơi.

Tôi nói rằng mình hơi khát, Minh bảo tôi ngồi im chờ để Minh đi mua nước. Chờ mãi, chờ mãi gần 30 phút rồi Minh vẫn chưa quay lại, tôi nóng ruột đi tìm Minh. Tôi thấy một vụ tai nạn xảy ra gần đó, một người nào đó đã bị xe tải đâm. Tôi sợ hãi lại gần…Minh đang nằm đó…Người đẫm máu. 

Tôi vừa khóc vừa theo Minh lên xe cấp cứu nhưng thật không may, Minh đã ra đi trên đường tới bệnh viện. Trong túi quần Minh rơi ra một tờ giấy, đó là một lá thư Minh gửi cho tôi. 

Linh à, vậy là 100 ngày đã hết rồi. Thời gian qua ở bên em, anh thật sự rất vui và hạnh phúc. Anh luôn nhắc nhở bản thân rằng đây chỉ là một trò chơi, nhưng anh thật sự không thể dối lòng mình, anh rất muốn được làm bạn trai của em, được ở bên em đến hết cuộc đời này. Anh yêu em, Linh à!

Tôi bật khóc, thật ra tôi chờ Minh đi mua nước về để nói rằng tôi muốn được làm người yêu của Minh mãi mãi chứ không phải 100 ngày. 

Chia sẻ: