Trên đời này có rất nhiều điều là vĩnh cửu chỉ tình yêu là không phải thế

0
31

Ông anh học Bách khoa hơn mình 7 tuổi, lấy vợ giáo viên. Ông anh kiếm tiền cũng giỏi có nhà, có xe, vợ đẹp và con khôn. Tưởng như là viên mãn nhưng đùng một cái, vợ ung thư nên đành phải bán sạch sẽ cửa nhà, vay mượn đủ đường để đưa vợ sang Singapore phẫu thuật. 

Trước lúc đi anh em còn ngồi tâm sự: “Anh có thể bỏ tất cả, nhưng chị thì anh không bỏ được chú à! Vợ chồng mà! Tình và nghĩa sau buông tay nhau được.

Rồi trời thương, chị khỏi sau đó 2 vợ chồng cày kéo trả nợ. Nhưng cuộc sống vốn trớ trêu chị không chịu được lam lũ nên bế con về nhà ngoại. Rồi chị đi xuất khẩu lao động ở lại bên Séc và có chồng mới. 

Anh chán đời phiêu bạt vào Sài Gòn. Mùa đông năm ngoái, anh trở về đúng mùa gió bấc. Ngồi bên nồi lẩu anh nói: “Gió đông về lại nhớ vợ con chú ạ! Ngày xưa cứ khi nào gió lạnh đầu mùa là cả gia đình lại dắt díu nhau đi mua áo khoác. Chị nhà anh bị một cái tật là chỉ thích mặc áo màu đỏ. Cô ấy quan niệm cứ cái gì đỏ mới đẹp. Kì quái!

Anh cười sảng khoái nhấp một ngụm rượu, rồi cả 2 anh em cùng im lặng. Hơi nước từ nồi lẩu bốc lên nhòa hết kính. 

Tình yêu là thế, hẹn hò thề thốt với nhau nhưng cuối cùng cũng không thể vượt qua được những cám dỗ của dục vọng, tiền tài. Yêu ai thì hãy yêu hết mình, nhưng đừng đặt trọn vẹn niềm tin vào đó, bởi có thể một ngày nào đó bạn sẽ mất tất cả đấy. Cuộc sống này có rất nhiều thứ là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên tình yêu thì không phải là thế. Đời có nhiều người phụ bạc, không chỉ riêng phụ nữ hay đàn ông. 

Chia sẻ: