Tên gọi trong mệnh lý học truyền thống và sức khỏe – Cách đặt tên theo phong thủy

0
235

Cách đặt tên theo phong thủy. Theo phương pháp ngũ hành thì số lý của họ tên cũng có ảnh hưởng đối với sức khỏe của con người. Mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa thiên cách, địa cách và nhân cách.

Cách đặt tên theo phong thủy

Cách đặt tên theo phong thủy

Và số lý họ tên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của con người? Lý luận Đông y truyền thống có thể chứng minh điều này, thông qua lý luận ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa) làm trung gian giữa số lý họ tên và ngũ tạng cơ thể con người. Gan thuộc Mộc, tim thuộc Hỏa, Phổi thuộc Kim, lá lách thuộc Thổ, thận thuộc Thủy. Do đó, ngũ tạng của con người có thể phản ánh qua số lý từ 1-10 thông qua ngũ hành. Quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc có thể suy đoán tình trạng sức khỏe con người.

Trong phối hợp vị trí tam tài, tất cả những người ở vị trí Thủy Hỏa xung khắc thì dễ mắc bệnh về tim, dễ bị áp lực từ bên ngoài chi phối dẫn đến tâm thần bất an, nghiêm trọng hơn thì có thể có hiện tượng thần kinh không bình thường, cuộc đời dễ gặp tai họa.

Ví dụ như, sau khi thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc – Hồng Tú Đoàn chết thì cuộc khởi nghĩa này hoàn toàn bị rơi vào thất bại. Nguyên nhân cái chết của ông dẫn đến một số tranh cãi do không có tài liệu lịch sử chứng minh.

Nếu xét theo họ tên phẫu tượng thì ông có nhân cách là Dương Kim, khắc thiên cách Mộc, hơn nữa địa cách là Dương Hỏa, lại khắc nhân cách là Kim, gây bệnh ở hệ thần kinh và phổi. Xét theo phối hợp tam tài, Hồng Tú Đoàn dễ mắc bệnh thần kinh thất thường, những người nặng hơn có thể phát cuồng mà tự sát.

Những người nhân cách là Hỏa, khắc thiên cách Kim, hoặc có địa cách là Hỏa, khắc nhân cách Kim thì dễ bị bệnh phổi. Nhân cách là Hỏa khắc địa cách Kim, hoặc địa cách Hỏa khắc nhân cách Kim thì dễ bị viêm phế quản, hen suyễn. Cho nên có người nói rằng, mối quan hệ giữa họ tên và sức khỏe lấy mối quan hệ số lý ở trên làm căn cứ. Tuy nhiên, cách này có thực sự mang lại cơ sở khoa học hay không phải qua thực tế khảo chứng mới có kết luận chính xác.

 

Chia sẻ: