Tát vợ chỉ vì vợ quên nấu cơm, anh chồng nhận cái kết thảm hại

0
341

TÁT VỢ CHỈ VÌ VỢ QUÊN NẤU CƠM, ANH CHỒNG NHẬN CÁI KẾT THẢM HẠI

Sau khi kết hôn, chị chấp nhận từ bỏ ước mơ, sự nghiệp để ở nhà chăm sóc gia đình còn một mình anh ra ngoài kiếm tiền, nhưng anh đâu có hiểu được sự hi sinh lớn lao ấy. Vốn tính gia trưởng nên anh cho rằng chị ở nhà là để hưởng thụ, anh vất vả kiếm tiền để nuôi cả nhà nên có quyền nhiếc móc, sai khiến vợ. Chị cũng không muốn to tiếng cãi chồng nên thường im lặng và nhường nhịn.

Tát vợ chỉ vì vợ quên nấu cơm, anh chồng nhận cái kết thảm hại

Hôm ấy chị đi chợ nấu món canh đầu cá anh vẫn thích. Chị nghĩ bụng: “Lâu rồi chưa ăn, hôm nay mình nấu món này chắc ông xã sẽ phấn khởi lắm.” Về nhà, chị kì công lăn xả vào bếp từ sớm để có được bữa cơm ngon nhất để dành phần chồng. Tối đó anh về, bàn ăn đã được chị dọn sẵn nhưng chợt nhớ ra điều gì đó, chị hốt hoảng: “Anh ơi, em quên chưa cắm cơm rồi, anh ăn trước tạm đồ ăn nhé, chừng 15 phút là cơm chín thôi.”. “Sao cô ngu thế, ở nhà có mỗi việc cơm nước mà làm cũng không xong”. Anh lớn tiếng mắng nhiếc cô.

Từ ngày sinh em bé trí nhớ chị sa sút hẳn, sức khỏe yếu lại thường xuyên đau bụng, đau lưng âm ĩ nên thường chẳng tập trung. Nhiều lần cô cũng tâm sự với chồng nhưng anh chẳng bao giờ chịu hiểu. Đúng là chị sai, nhưng tội có lớn đến mức để anh chửi chị ngu, để anh nguyền rủa vợ anh đi chết đi hay không? Càng nghĩ càng thấy buồn tủi và căm phẫn, tranh thủ hôm nay con ở ngoại chơi, lần này chị quyết định không giữ im lặng nữa. “Ngày xưa tôi có hay bị lãng trí như thế này đâu, tôi lú lẫn như thế này cũng là vì đẻ con cho anh đấy. Đừng nghĩ tôi ở nhà không kiếm ra tiền mà anh có quyền xúc phạm thế nào cũng được nhé. Tôi ở nhà cũng làm đủ thứ việc, không ăn không của anh đồng nào đâu mà ngày nào anh cũng dày vò tôi.”. “Bốp”…Anh tát chị một cái đau điếng. Chị ngỡ ngàng rồi ít phút sau chị mang đồ đạc cứ thế bỏ ra ngoài

Từ ngày chị bỏ đi, anh đi tìm chị khắp nơi nhưng không ai hay biết tung tích. Một mình ở trong căn nhà trống trải, không có tiếng nói của vợ và tiếng cười giòn tan của con anh mới nhận ra vợ con quan trọng đến mức nào. Sau 1 năm, trong anh tàn tạ hẳn đi, sức khỏe giảm sút, quần áo thì xộc xệch.

Ngày hôm ấy, trong một bản tin thời sự người ta phỏng vấn một người mẹ đơn thân hiện là doanh nhân thành đạt, anh liền nhận ra đúng là vợ mình, chị bây giờ trông trẻ và đẹp hơn xưa rất nhiều. Trong buổi phỏng vấn, MC hỏi chị: “Động lực nào thôi thúc chị một thân một mình khởi nghiệp”. “Tôi muốn chứng tỏ cho chồng cũ và tất cả phái mạnh rằng phụ nữ không hề kém cỏi. Họ chấp nhận loanh quanh nơi xó bếp là vì hi sinh, làm bàn đạp vững chắc cho sự thăng tiến của chồng mình mà thôi”.

Chia sẻ: