Lặng người vì lý do vợ đòi ly hôn chồng!

0
50

Bình bị bệnh rất nặng, anh đã đi khám nhiều nơi nhưng các bác sĩ nói anh chỉ còn sống được 2 tháng nữa. Anh quá đau lòng vì không nỡ bỏ lại vợ đẹp con thơ. Rồi may mắn anh tìm được một vị bác sĩ nước ngoài giỏi. Cả gia đình cố gắng động viên giúp đỡ anh chạy chữa.

Một năm sau, anh bình phục và có thể quay trở lại công việc. Cuộc sống tưởng chừng như sẽ hạnh phúc đến cuối đời nhưng bỗng một ngày vợ anh – chị Nga nói lời ly hôn: “Em chợt thấy không thể yêu anh được nữa, chúng mình hãy chia tay nhé. Em vốn định nói với anh từ trước nhưng thấy anh còn bệnh“.

 

Lặng người vì lý do vợ đòi ly hôn chồng!

Bình không tin vào tai mình: “Chúng ta đã cùng nhau vượt qua cơn đau bệnh tật, giờ đã đến lúc hưởng hạnh phúc sao em lại nỡ…”

Nga lạnh nhạt trả lời: “Anh biết đấy, mười năm nay tôi chưa từng yêu anh, trong lòng tôi chỉ có một người, đó là mối tình đầu của tôi“.

Bình đau khổ nói: “Sớm biết có ngày hôm nay, thà rằng ngày đó anh ốm chết quách đi. Anh vì em và con mà sống vậy mà em lại nói chưa hề yêu anh”. Nhưng Nga vẫn một lòng vứt áo ra đi, cô kéo vali về nhà mẹ đẻ ở cách thành phố khá xa.

Sau khi chia tay, cuộc sống của ba bố con anh rất khốn khổ. Anh không gặp lại Nga, cũng không rõ về tung tích của cô.

Một năm qua đi, khi nỗi đau dần nguôi, anh gặp Linh – Một cô gái trẻ đẹp. Linh không chỉ thông minh, xinh đẹp mà còn rất yêu quý 2 đứa con của anh. Cô cũng giúp anh việc nhà. Không lâu sau, Linh chủ động đề nghị kết hôn. Dù vẫn còn nhớ thương Nga rất nhiều nhưng anh vẫn gật đầu đồng ý.

Hai năm nữa lại trôi qua, một hôm anh gặp lại người bạn thân cũ ngày xưa của cả anh và Nga. Chợt người bạn đó nói đến Nga: “Nga thật không phải nữ nhi yếu đuối, tôi rất là nể phục cô ấy đấy“. Bình hoảng hốt hỏi lại: “Anh nói sao cơ?“.

Người bạn kinh ngạc: “Giờ này anh vẫn không hay biết chuyện gì saoTrước khi anh bị bệnh, Nga đã được chuẩn đoán là ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhưng cô ấy đã từ chối chữa trị để dành tiền cứu anh. Lúc lâm chung, cô ấy còn hiến tặng trái tim của mình cho một cô gái khác và dặn mọi người đừng nói sự thật cho anh biết. Sau khi cô gái đó bình phục đã thề rằng sẽ nuôi dưỡng 2 con của Nga đến hết đời để trả ơn“.

Tới lúc này, Bình không còn ngồi đủ vững để nghe thêm được gì nữa. Anh gục đầu xuống bàn và khóc nấc lên. Hóa ra tình yêu Nga dành cho anh còn lớn gấp vạn lần anh yêu cô. Thế mà anh vẫn oán hận cô ngày đó nhẫn tâm bỏ rơi 3 bố con anh mà đi.

Yêu là luôn mong cho người mình yêu hạnh phúc. Dù nhận hết phần khổ đau về mình, người phụ nữ bao giờ cũng là người hi sinh cho gia đình hơn cả.

Chia sẻ: