Lần mang thai nhưng không có con – Câu chuyện về luật nhân quả

0
31

Yêu nhau từ hồi năm 3 Đại học, Tuấn và Mai đã từng có thời gian sông thử rồi có thai nhưng Tuấn nhất định không chịu trách nhiệm, hắn bắt cô phải bỏ đi đứa con. Sau khi thành công, hắn cũng bỏ luôn Mai một cách phũ phàng. Mai đau đớn tuyệt vọng nhưng chẳng thể làm được gì vì lúc đó cô còn quá trẻ.

Nỗi đau nào cũng đi qua, hơn năm sau Mai yêu và kết hôn với một người hơn mình 5 tuổi. Anh này yêu Mai thật lòng khiến Mai hạnh phúc vô cùng. Thế nhưng số phận như trêu người, vợ chồng Mai 6 năm kết hôn, Mai đã có tới 6 lần mang thai nhưng cô lại chẳng có đứa con nào hết. Lần thì bị sảy thai, lần thì con chết lưu trong bụng. Chờ đợi mỏi mòn, từng ngày để mong được ẵm con trên tay nhưng điều đó quá khó khăn với Mai.

Chồng cô khát con đến mức đâm ra rượu chè cờ bạc, từ đó mâu thuẫn gia đình Mai ngày càng trở nên gay gắt hơn. Đúng lúc hai vợ chồng cô định ly hôn để giải thoát cho nhau thì một lần nữa Mai lại mang bầu. Đây là lần mang thai thứ 7 của cô, lần này cô sẽ giữ đứa bé bằng mọi giá.

Biết vợ có bầu, anh cũng không ly dị nữa mà chu đáo lo cho Mai. Bầu đến tháng thứ 3, Mai đi khám thai rất đều đặn và nhờ bác sĩ hãy giữ đứa trẻ này lại cho mình thò vị bác sĩ ái ngại: “Cô sảy thai không biết bao nhiêu lần rồi, giờ chuyện sinh nở của cô rất khó. Nếu muốn giữ đứa bé này cô phải chuyển hẳn vào viện nằm theo dõi nhưng tôi không đảm bảo sẽ giữ được đứa trẻ đâu nhé…Cô cứ xác định tâm lý trước đi.”

Biết cơ hội được làm mẹ của mình là rất mong manh nhưng Mai vẫn cố vẫn nuôi hi vọng. Khi cái thai đến tháng thứ 6 thì cô bỗng dưng đau bụng quằn quại và đứa bé theo cơn đau bụng cứ thế mà ra rồi chết.

7 lần mang thai đều mất 7 đứa con Mai sốc lắm, cô gào khóc khi thấy con mình nằm trong vũng máu kia khiến cả bệnh viện lặng người lại đau xót. Sau lần đấy Mai suy sụp hoàn toàn, cô bị trầm cảm và lúc nào cũng ôm gối ngỡ là con của mình. Thấy đều bất thường, chồng liền mời thầy cúng về trừ tà, làm lễ thì điếng người nghe thầy phán: “Vợ anh có một vong trẻ con theo, có phải ngày trước chị nhà đã phá thai không? Đúng ạ! Nhưng đứa bé đó không phải là con tôi…Vậy thì đích thị là nó chết oan ức nên đã nhiều lần về nhà anh chị trả thù. Vậy nên chuyện vợ anh bầu nhiều nhưng lại không có con là sự trừng phạt.”

Ngồi đó Mai nghe hết câu chuyện, cô giật mình nhận ra sai lầm của tuổi trẻ. Vì một người đàn ông mà cô nhẫn tâm bỏ đứa con sắp chào đời để bây giờ cô khát khao làm mẹ mà không được. Đây là sự trừng phạt và cô phải gánh chịu ư?

Cuộc đời này có vay ắt phải có trả, làm thất đức nhất định phải trả giá đắt và bị trừng phạt. Thế nên các cô gái trẻ à, đừng bao giờ phá thai nhé! Trẻ con không có tội, đừng bắt chúng phải chịu tội thay bạn. Đời này có nhân có quả, đừng xem thường điều đó.

Chia sẻ: