Lá đơn ly hôn lần thứ 1000 – Câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng

0
56

Tôi và Anh lấy nhau cũng chỉ được vài năm và có được một cậu con trai kháu khỉnh. Chắc là do cái tính hay suy nghĩ linh tinh và dễ xúc động nên lần nào tôi cũng là người nằng nặc đòi bỏ chồng.

 

Lá đơn ly hôn lần thứ 1000 – Câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng

Lần đầu tiên tôi đòi ly hôn chính là cái ngày vừa mới cưới xong. Ngày đầu tiên làm dâu mệt lả đã dọn dẹp xong còn phải chăm sóc chồng say. Tôi nghĩ trong đầu: “Thế này sống với nhau sao được, ly hôn quách đi sau này đỡ khổ.” Thế là ngay đêm tân hôn, tôi nước mắt ngắn dài nằng nặc đòi về nhà mẹ đẻ. Chồng ôm tôi và lòng rồi bảo: “Được rồi, ly hôn thì ly hôn nhưng để cho anh tân hôn đã chứ.” Thế rồi anh cứ ôm chặt lấy tôi một lúc thì tôi quên cả giận.

Nhưng chung sống với nhau thì không biết bao nhiêu lần cãi cọ, xích mích. Lần nào tôi cũng viết đơn, nằng nặc đòi chồng ký. Kéo vali ra đến cửa, chồng quát: “Cô đi đâu thì đi nhưng phải để món đồ quý nhất của tôi lại đã.” Tôi gân cổ lên cãi: “Tôi có lấy thứ gì của anh đi đâu mà đòi để lại.” Chồng đi ra cửa, nắm tay tôi lôi xệch vào nhà rồi bảo: “Cả đời có mỗi một vợ, mất bao nhiêu công cưới xin mà cô mang đi thế àMuốn mang gì đi thì mang, phải để vợ tôi ở lại.” Thế là hòa.

Lần sao thì cãi nhau to, tôi buồn bực quá lại lôi giấy tờ ra viết đơn ly hôn. Lần này thì chồng cũng giận tôi, chẳng nói chẳng rằng ký đơn cái rẹt. Tôi nghĩ thôi thế là lần này ly hôn thật rồi, ôm rối khóc rấm rứt. Chồng thấy thế quay sang ôm tôi: “Khóc cái gì mà khóc, ngày mai tha hồ tự do mà đi tán trai đẹp còn muốn gì nữa.” Thỉnh thoảng chồng lại lấy tay lau nước mắt cho tôi. Khóc một lúc nhẹ lòng thì tôi ngủ quên luôn trong tay chồng.

Cả ngàn lần như thế, xấp đơn ly hôn cứ xếp lại trong ngăn tủ. Và lần viết đơn lần thứ 1000 này, tôi chẳng có hy vọng chồng sẽ giữ tôi lại như trước. Tôi đưa đơn rồi bảo anh: “Em mệt mỏi lắm rồi“. Chỉ vỏn vẹn mấy từ đó, mà anh im bặt cầm tờ giấy cất vào cặp rồi bỏ đi. Thế là hết thật rồi, tôi buồn rầu lau dọn nhà lần cuối.

Đến tối đi đón con đi nhà trẻ về, tôi ôm con vào lòng rồi hỏi: “Mẹ sẽ ở nhà mới, bố sẽ ở đây. Ở với mẹ mẹ sẽ mua nhiều đồ chơi cho con.” Cậu con trai bé bỏng của tôi dù chẳng hiểu gì bỗng khóc toáng lên: “Không, con muốn bố cơ“. Tôi rớt nước mắt khi chồng đứng đằng sau đặt tay lên vai tôi bảo: “Thôi vợ ơi, mình có đến cả ngàn lý do ly hôn rồi cũng đã ly hôn lần nào đâu. Đừng nhắc hai từ ly hôn với anh nữa được không vợ?”

Thế nên người xưa có câu: “Vợ giận thì chồng bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời chẳng khê“.

Chia sẻ: