Hy sinh thầm lặng vì bạn trai cô gái nhận cái kết đau đớn

0
30

Có một cặp đôi nọ vô cùng yêu thương nhau. Họ thường nắm tay nhau lên núi ngắm bình minh, xuống biển ngắm hoàng hôn. Chuyện tình yêu đang tràn ngập màu hồng thì bỗng một ngày chàng trai bị tai nạn và hôn mê nhiều ngày. Cô gái vẫn ngày ngày chăm sóc anh, đêm nào cũng vừa khóc vừa gọi tên anh.

Một buổi tối, cô đến nhà thờ để cầu nguyện. Mắt cô sưng đỏ, thân hình cô gầy và tiều tụy quỳ xuống van xin chúa trời cho người yêu cô. Cảm động trước tình yêu của cô gái dành cho người mình thương, chúa trời đã ngoại lệ ban cho cô một đặc ân. Ngài sẽ làm cho người yêu của cô tỉnh dậy. Nhưng với điều kiện cô phải biến thành một chú bướm trong vòng ba năm. Cô gái nghe xong dứt khoát đồng ý không một chút lưỡng lự.

Sáng hôm sau cô biến thành một chú bướm rất đẹp và bay tới bệnh viện. Quả thật chàng trai đã tỉnh lại và đang nói chuyện với các bác sĩ. Vài ngày sau anh chàng ra viện nhưng không hề vui vẻ. Anh hỏi mọi người về tin tức của cô gái. Anh bỏ ăn bỏ uống nhất định đi tìm nguời yêu. Trong khi đó, cô gái biến thành bướm chỉ có thể bay qua bay lại bên cạnh anh. Cô không thể gọi tên anh, trò chuyện cùng anh mà chỉ biết lặng lẽ sát vai anh.

Mùa hè đến cũng là lúc cô phải đi. Cô muốn dùng đôi cánh bé nhỏ của mình để vuốt ve lên mặt anh. Dùng đôi môi nhỏ xíu để hôn lên trán anh nhưng thân hình nhỏ bé của cô không đủ để anh nhận ra.

Chớp mắt cái cũng đã đến mùa xuân, cô vội vã bay về tìm người yêu. Nhưng đứng cạnh bên anh lúc này là một cô gái rất xinh đẹp. Tim cô như xé nát hàng trăm mảnh khi biết rằng anh đã có người yêu mới và rất vui vẻ hạnh phúc. Họ cùng nhau hẹn hò trên núi, dưới biển còn cô chỉ đau lòng đậu trên vai anh. Sau đó cô không còn đủ dũng khí để lại gần người yêu nữa. Những lời nói, những cử chỉ thân mật của họ khiến cô cảm thấy tủi thân.

Vậy là thời gian ba năm cũng sắp hết, vào ngày cuối cùng chàng trai đã kết hôn cùng người yêu mới. Cô nhẹ nhàng bay vào nhà thờ chứng kiến lễ kết hôn. Lòng cô đau như cắt, rơi những giọt lệ xót xa. Chúa trời thấy vậy thở dài hỏi cô có thấy hối hận không, cô dứt khoát trả lời không. Dù ngày mai cô có thể trở lại làm người nhưng cô đã cầu xin cho mình được làm kiếp bướm suốt đời.

Bạn biết không, tình yêu đích thực chính là sự hy sinh của bản thân và ngắm nhìn người khác hạnh phúc mà không hề cảm thấy hối tiếc.

Chia sẻ: