Hãy cho anh làm chồng em thêm lần nữa!

0
55

Cường gặp và yêu Vân cách nhau một giáp. Tuy chênh tuổi tác nhưng trong Cường rất phong độ, tính cách lại cởi mở. Dù theo đuổi rất lâu nhưng Vân vẫn chưa dám trả lời dứt khoát với anh vì anh đã trải qua một đời vợ. Nhưng sau dần cô cũng cảm nhận được tình cảm chân thành của Cường, Vân đồng ý yêu và lấy anh. Đám cưới của hai người diễn ra sau đó vài tháng, hai vợ chồng chuyển về nhà riêng để sống.

 

Hãy cho anh làm chồng em thêm lần nữa!

Ban đầu, cuộc sống hôn nhân của cả hai rất êm đẹp nhưng đùng một cái vợ cũ của Cường làm ăn thua lỗ phải bán nhà, con gái cũng bỏ vạ vật để lại cho anh nuôi. Dù là con riêng của chồng nhưng Vân luôn chăm sóc rất chu đáo không khác gì con đẻ. Nhìn thấy cách con dâu ứng xử tốt nên bố mẹ Cường rất yêu mến cô.

Nhưng sau khi sinh con trai xong, Vân bỗng nhiên thay đổi hẳn. Cô ngày càng trở nên khó tính và khắc khe hơn với chồng mình. Cường cả ngày đi làm về mệt thấy vợ suốt ngày cứ cằn nhằn như vậy đâm ra cũng chán. Vợ chồng cũng vì thế mà ngày càng trở nên căng thẳng. Hôm ấy hết sữa, Vân sai chồng ra cửa hàng mua nhưng anh lại tạt té vào quán uống vài cốc bia với bạn đến tận 9h mới lóc cóc xách sữa về nhà. Về đến cổng, Cường nghe thấy tiếng vợ quát tháo: “Sao con hư quá vậy, còn làm thế em sao thở được”. Rồi tiếng con bé khóc toáng lên.

Cường xông vào thì thấy vợ đang dùng roi vụt vào chân con bé. Không giữ nổi được bình tĩnh, anh lao tới cho vợ một cái tát trời giáng: “Cô làm gì vậy, sao cô ác thế? “Anh dám đánh em à, bảo đi mua sữa giờ mới dẫn xác về.” Thấy anh, còn bé chạy nhào vào ôm chầm lấy bố. Vợ Cường vẫn nghiến răng: “Anh dạy lại con đi, nó mới lấy gối trùm lên mặt em trai rồi ngồi lên, nếu em không phát hiện nhanh thì có phải thằng bé chết ngạc rồi không?” “Có phải con làm thế không?” Anh quay sang hỏi con. Con bé nước mắt nước mũi tèm nhem: “Con chỉ muốn làm em cười thôi”.

Nhìn những vết roi vẫn hằn trên chân con gái, Cường bực quá nên ném thẳng cả hộp sữa vào mặt vợ: “Cô đúng là ác mẫu, cút ra khỏi nhà tôi ngay”. Tưởng dọa cho vợ sợ không ngờ Vân ôm con đi thật ngay lúc ấy. Ngày hôm sau, cô gọi điện bảo đã nộp đơn lên tòa, Cường cũng không nhận thấy mình sai ở điểm nào nên gật đầu ly hôn luôn. Mấy lần hòa giải nhưng hai vợ chồng vẫn nhất quyết không rút đơn. Khi phân chia tài sản, số tài sản chung được Cường chia làm 2 phần, anh nói vì con gái riêng lần trước ly hôn với vợ cũ anh đã chia rồi nên giờ không cần phải chia nữa. Vân bảo: “Số tài sản đó cứ chia làm 3 đi, dù gì thì con bé cũng ở với em từ đó đến giờ. Nó là con của anh nên được hưởng phần của nó.”

Cường ngạc nhiên nhìn vợ, cô ấy thật sự khác với người vợ trước kia, khi phân chia tài sản thì đến cái tivi trong nhà cô ta cũng tính toán. Nhưng Vân lại khác, khuôn mặt cô khá bình thản và nhẹ nhàng hết sức. Trước sự kiên quyết của vợ, Cường đồng ý chia đều cả tài sản cho cả con gái riêng của anh.

Phiên tòa ly hôn kết thúc, Vân bình thản ngẩng cao đầu bước ra ngoài còn Cường vội vã chạy theo cầm tay vợ: “Vân, anh đã hồ đồ rồi, anh xin lỗi.” Giờ nước mắt Vân mới nhạt nhòa chảy xuống má, mặc cho Cường cố gắng níu giữ nhưng Vân đã hất tay anh ra và bước đi. Đến bây giờ Cường mới nhận ra giá trị của hôn nhân thật không đơn giản, đã đến tầm tuổi này rồi mà anh vẫn chưa chín chắn thì đến khi nào anh mới chín chắn lên được. Anh quyết định theo đuổi lại Vân với hy vọng cô ấy tha lỗi cho mình nhưng tất cả đã quá muộn rồi.

Chia sẻ: