Hai tuần để các con sống chung với bồ mới và cái kết đau lòng

0
70

Ngày tôi bị vợ phát hiện ngoại tình, vợ tôi chỉ lạnh lùng hỏi tôi có 3 từ: “Đi hay ở“. Sự bình tĩnh đáng sợ của vợ làm cho tôi gai cả chân tay. Hai đứa con nhỏ chưa hiểu chuyện cứ quấn quýt ôm lấy cổ khiến tôi cảm giác tội lỗi đến nghẹt thở. “Anh mất cái quyền được chúng yêu thương rồi”. Giật mình hoảng hốt, tôi vội trả lời: “Ở”.

 

Hai tuần để các con sống chung với bồ mới và cái kết đau lòng

Quyết định ở nhưng tôi vẫn qua lại với cô bồ tên Mai và giả vờ làm người chồng mẫu mực. Nhưng cảm giác gia đình không còn trọn vẹn, vợ tôi nhận ra điều ấy liền đưa tôi 2 triệu cùng tờ giấy: “Em phải đi công tác 2 tuần, anh hãy chăm sóc con cẩn thận. Anh có thể nhờ sự giúp đỡ của cô gái đó nhưng chỉ được dùng số tiền này, mọi việc cần làm và những điều quan trọng em đã ghi hết ở giấy rồi“.

Tôi bất ngờ nhưng cảm thấy vui mừng, đúng là cơ hội tốt để các con tôi làm quen với mẹ mới. Buổi chiều, tôi cùng Mai đi đón các con, chúng ngạc nhiên rồi xị mặt khi nghe tin mẹ đi công tác.

Cô ấy đi chợ và về nấu cơm, việc mà vợ tôi vẫn thường làm. Dù thích Mai nhưng phải công nhận cô ấy nấu ăn thật tệ, bố con tôi phải ăn thêm mỳ tôm để chống đói.

Mới 4 ngày mà chúng tôi đã tiêu 1 triệu. Nhìn vào giấy vợ ghi chú, còn bao nhiêu thứ chi tiêu phải lo. Ngày kia là sinh nhật mẹ tôi, vợ có nhắn là mua biếu mẹ chiếc áo và kho 1 nồi cá, mẹ thích ăn món đó.

Hôm sau, Mai rủ đi xem phim nên tôi quên luôn. Khi về nhà là một đống lộn xộn, các con vứt đồ chơi linh tinh thức ăn vương vãi khắp sàn. Tôi như phát điên. Những cảnh này khi có vợ ở nhà sẽ không bao giờ xảy ra, tôi bắt đầu nhớ đến vợ mà mới chỉ một tuần.

Tuần thứ 2, tôi không còn mong chờ Mai như trước nữa, tôi quá mệt mỏi khi buổi tối phải đánh vật để dỗ 2 đứa ngủ. Khi Mai gợi ý sẽ về nhà nấu cơm, tôi từ chối vội vì tự nấu còn hơn. Mai đẹp nhưng quá vụng, tôi thèm các món ăn vợ nấu.

Cuối tuần, tôi gửi 2 con qua nhà ông bà nội để có thời gian dọn lại nhà cửa. Mẹ tôi khoe: “Áo mới đẹp không con? Vợ con thật khéo chọn. Hôm trước bận gì không sang ăn cơm, cá kho ngon lắm đấy!”

Trong lúc tôi bàng hoàng chưa hiểu chuyện thì thấy bóng vợ loay hoay trong bếp. Cô ấy không đi công tác, vợ chỉ từ xa quan sát bố con tôi và chăm lo những việc tôi đã làm không tốt. Chạy ngay tới gần, nom mặt mũi vợ hốc hác, mắt quầng thâm vì thiếu ngủ được che vội bằng lớp phấn mờ, lòng tôi quặn thắt ôm chặt lấy người phụ nữ của đời mình, tôi cầu mong sự tha thứ dù đã muộn…

Chia sẻ: