Đã là vợ chồng thì đừng bỏ qua câu chuyện đáng suy ngẫm này

0
34

Chị và Anh yêu nhau được 3 năm rồi đi đến hôn nhân. Sau hai năm là vợ chồng, chị bỗng thấy mệt mỏi vì anh không có chút lãng mạn nào. Anh không hiểu chị muốn gì và cần gì. Chị không muốn chịu đựng hơn nữa và quyết định sẽ ly hôn với anh.

Anh đã rất bất ngờ khi nghe chị yêu cầu như thế, anh chỉ biết hỏi “tại sao?”. “Em cảm thấy mệt mỏi, không có lý do nào cho mọi thứ trên thế gian này“.

Anh im lặng một lúc lâu rồi mới lên tiếng: “Anh có thể làm gì để thay đổi ý định của em?” Nhìn sâu vào mắt anh chị chậm rãi trả lời: “Đây chính là câu hỏi, nếu câu trả lời của anh có thể thuyết phục em, em sẽ thay đổi ý định ly dị. Nếu em nói em muốn bông hoa ở phía bên kia vách núi và cả hai chúng ta đều biết rằng khi anh cố hái bông hoa đó cho em thì anh sẽ chết, anh vẫn cố làm cho em hài lòng chứ?” Anh đáp: “Ngày mai anh sẽ trả lời câu hỏi cho em“. Những hy vọng của chị hoàn toàn bị chìm xuống khi nghe câu trả lời của anh. 

Sáng hôm sau, chị tỉnh giấc và nhận ra anh đã đi rồi. Chị chợt nhìn thấy một mảnh giấy với vài dòng chữ được đặt dưới ly sữa.

Em yêu, anh sẽ không thể nào hái bông hoa đó cho em, nhưng hãy cho anh giải thích những lý do mà anh không thể“.

Khi em sử dụng máy vi tính, anh luôn sắp xếp phần mềm cho em sử dụng, và khi em kêu lên trước màn hình khi có sự cố, anh luôn chuẩn bị những ngón tay để có thể giúp em phục hồi lại những chương trình. Em thường hay bỏ quên chìa khóa cửa nên anh luôn phải sẵn sàng chạy về mở cửa cho em. Em vốn rất thích đi du lịch nhưng thường hay bị lạc đường trong những thành phố xa lạ nên anh phải chuẩn bị đôi mắt của mình để đưa em về. Em thường đau bụng trong mỗi lần gần đến tháng, nên anh luôn chuẩn bị lòng bàn tay mình để sẵn sàng xoa bụng cho em để em dịu cơn đau. Khi thấy em luôn muốn quanh quẩn ở nhà, anh sọ rằng em có thể mắc bệnh tự kỷ nên anh phải luôn tạo ra những trò vui, đọc những câu chuyện hài để em quên đi nỗi buồn chán. Khi em luôn chăm chú vào màn hình vi tính, anh sợ như vậy có hại cho đôi mắt của em nên anh phải để dành đôi mắt của anh để khi chúng ta già anh sẽ có thể giúp cắt móng tay và nhổ những sợi tóc bạc cho em. Anh có thể nắm bàn tay em đi tản bộ trên bãi biển, để em thưởng thức cảnh mặt trời mọc và bãi cát xinh đẹp. Và anh sẽ cho em biết rằng màu sắc của những bông hoa cũng rực rỡ như gương mặt tươi tắn của em. Vì vậy, em yêu trừ khi em chắc chắn rằng có ai đó yêu em hơn anh đã yêu em…nên bây giờ anh không thể hái bông hoa đó cho em và chết.”

Nước mắt của chị không ngừng rơi trên trang giấy, làm nhạt nhòa những dòng chữ của anh, chị đọc tiếp: “Bây giờ nếu em cảm thấy hài lòng thì hãy mở cửa ra, bởi vì anh đang đứng đó với những món ăn sáng mà em vô cùng yêu thích.

Chị lao đến cửa và mở bung nó ra, trông thấy anh với gương mặt lo lắng, chị nắm chặt tay anh. Trong giây phút ấy chị mới nhận ra rằng trên đời này sẽ không ai yêu chị như anh đã yêu chị và chị quyết định sẽ không bao giờ bắt anh đi hái bông hoa bên vách núi kia nữa. Đó chính là cuộc sống và tình yêu.

Chia sẻ: