Cô con dâu bị mẹ chồng đối xử rất tệ bạc và cái kết!

0
53

Hai vợ chồng chị lấy nhau 3 năm mà vẫn chưa có con. Ngày mới về chị rất được mẹ chồng cưng chiều, chăm sóc rất chu đáo. Nhưng đợi mãi chẳng có tin vui, bà tỏ vẻ ghét chị ra mặt. Vì sống ở quê nên công việc đồng áng bà bắt chị làm từ sáng đến đêm. Chồng rất thương chị nhưng chỉ có thể giúp đỡ được một chút, mà anh ấy cũng không dám cãi lời mẹ mình.

 

Cô con dâu bị mẹ chồng đối xử rất tệ bạc và cái kết!

Chẳng bao lâu mẹ chồng bắt anh ly dị với chị để cưới về một cô con dâu khác xinh đẹp hơn và theo bà thì dáng cô ta mắn đẻ hơn. Anh chồng chẳng phản kháng lại gì, im lặng ngầm đồng ý. Chị bị hai người đó đuổi ra khỏi nhà, đành phải về nhà bố mẹ đẻ năm xưa để sống, vi hiện tại bố mẹ chỉ đã qua đời, chỉ có mình chị đơn thân sống trong căn nhà nhỏ.

Một tháng sau ngày cưới chồng cũ, người vợ mới kia có bầu cũng là lúc chị biết tin mình cũng mang thai. Cái thai đó chẳng ai khác ngoài của chồng, chị mừng rỡ chạy vội đến nhà chồng báo tin nhưng thay vì vui mừng cho chị, bà mẹ chồng chỉ thẳng tay quát rằng: “Đồ lăng loàn, cô tưởng lừa được ai hả. Đừng có đi ăn vụng ở ngoài rồi về đổ và cho gia đình chúng tôi. Sống với nhau 3 năm không có thai, giờ mới đuổi đi một tháng giờ cô quay về nói cái thai đó là của con trai tôi à

Nhục nhã, oan uất, chị bước chân ra khỏi căn nhà đó và thề rằng sẽ không bao giờ trở lại. Ít lâu sau chị hạ sinh con, là song thai. Hai đứa bé sinh ra và lớn lên ngày càng giống chồng cũ, điều đó làm chị vơi đi phần nào vì cũng chứng minh được chúng đích thực là con anh. Lạ thay, người vợ mới anh cưới về cũng sinh cho anh một cậu con trai, nhưng tướng tá nhìn có giống mẹ nó chứ không có điểm nào giống anh cả. Không những thế, cô vợ mới này còn đanh đá, chua ngoa khiến mẹ chồng cũng không thể cậy thế được. Người dân trong làng xì xào bàn tán mãi về chuyện này, ai cũng thương cảm cho số phận của ba mẹ con chị.

Mấy năm sau, lúc này người chồng phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối. Trước lúc lâm chung anh để lại cho chị một lá thư

Anh xin lỗi mẹ con em vì mọi chuyện, vì anh là một kẻ nhu nhược nên đã để em phải chịu khổ. Anh đã đi làm xét nghiệm và biết được đứa con của cô vợ mới không phải con ruột của anh. Anh cũng rất muốn nhận lại 2 đứa con đẻ của mình nhưng anh quá hổ thẹn, không mặt mũi nào đến gặp em nữa“.

Trước khi chết, anh có viết di chúc để lại toàn bộ gia tài cho 3 mẹ con chị. Nhưng thật không ngờ phút cuối cùng người vợ mới mang theo toàn bộ gia sản và đưa con cô ta bỏ trốn. Người mẹ chồng bàng hoàng khi chỉ ngay sau đêm con trai bà qua đời, cả nhà đã trở thành vô sản. Thương xót cho người mẹ già yếu, chị cũng với 2 con chuyển về sống cùng và phụng dưỡng bà. Dân làng cảm phục chị quá nhân từ và tốt bụng, chị chỉ cười và nói rằng: “Đời người cũng có lúc này lúc kia, có ai mà sung sướng hay bất hạnh mãi đâu.

Chia sẻ: