Chiếc chăn đẫm máu và tình yêu thương vợ chồng dành cho nhau

0
96

Cô là một người con gái xinh đẹp, có rất nhiều anh chàng theo đuổi cô. Trong khi anh chỉ là một gã công nhân quèn, thu nhập đồng lương ít ỏi nhưng định mệnh đã cho họ gặp nhau và yêu nhau. Vì tình yêu, cô chấp nhận từ bỏ gia đình để lấy anh.

 

Chiếc chăn đẫm máu và tình yêu thương vợ chồng dành cho nhau

Sau khi kết hôn, anh và cô sống trong một căn nhà nhỏ tạm bợ nhưng rất ấm áp. Mùa đông đến, căn nhà hút gió nên rất lạnh. Khi ấy, họ còn không đủ tiền để mua chăn nên cô luôn tỉnh dậy giữa đêm vì lạnh. Thấy vậy, anh luôn ghì chặt cô vào lòng, sưởi ấm cô bằng hơi ấm cơ thể. Cuộc sống hạnh phúc biết bao.

Một ngày nọ, cô nói với anh rằng cô có tiền và rủ anh đi mua chăn. Anh hỏi cô lấy đâu ra tiền, cô nói rằng mình kiếm được từ việc đi phát tờ rơi. Và thế là họ mua được cái chăn, và đêm đêm được ngủ ngon trong sự ấm áp.

Vài năm sau, anh tìm được công việc mới tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Họ chuyển đến một ngôi nhà khang trang hơn, anh nói muốn bù đắp cho cô những tháng ngày vất vả trước đây.

Ngày chuyển về nhà, anh vứt hết đồ đạc cũ nhưng cô vẫn muốn giữ lại cái chăn xấu xí ấy để đắp, bởi khi cô đắp nó, cô cảm thấy ấm áp và được che chở.

Một hôm, anh về nhà trên tay cầm một cái chăn mới và kiên quyết kêu cô bỏ cái chăn cũ đó đi. Cô nghe lời anh vứt nó đi và từ đó cô lại không được ngủ ngon nữa.

Anh vốn không biết rằng, để có thể mua được chiếc chăn đó, cô đã phải đi bán máu của mình. Cô chợt nghĩ, có khi nào anh không còn yêu cô nữa.

Một ngày nọ, anh có việc gấp và quên mang theo chiếc máy tính cá nhân và trên màn hình của anh là những dòng nhật ký anh viết: “Ngày hôm đó em trở về với khuôn mặt tái nhợt xanh xao và nói em kiếm được tiền mua chăn. Tôi không tin em, đêm đó tôi thấy trên tay em là vết tiêm bị chệch ven đã tìm lại, tôi thương em biết bao. Tôi đã tự hứa với bản thân phải cố gắng thành đạt để bù đắp những đau khổ của em. Hôm nay tôi quyết định đi hiến máu và mua cho em chiếc chăn mới này. Tôi muốn cảm nhận nỗi đau ngày ấy em phải chịu đựng mũi tiêm đau đến nhường nào…

Nước mắt cô tràn khóe mi, cô nhận ra tình yêu anh dành cho cô thật lớn lao. Mùa đông năm nay, anh đã bán máu để mua tặng cho cô chiếc chăn. Có lẽ đây là chiếc chăn ấm áp nhất cuộc đời cô.

Chia sẻ: