Chia tay người yêu vì một món quà và sự hối hận muộn màng của cô gái trẻ

0
125

Cô là một cô bé tính tình trẻ con, thích được nuông chiều. Còn anh là một chàng trai chững trạc, đầy ấm áp. Họ yêu nhau suốt 4 năm Đại học, một tình yêu rất trong sáng và dễ thương.

Chia tay người yêu vì một món quà và sự hối hận muộn màng của cô gái trẻ

Một ngày nọ, họ nắm tay nhau đi trên đường thì cô thấy một con gấu bông rất to, cao gần bằng một người. Cô thích lắm liền đòi anh mua cho mình. Anh nhẹ nhàng dỗ dành cô rằng con gấu bông to vậy chắc đắt lắm, mà anh lại là sinh viên nghèo không có tiền. Cô năn nỉ ỉ ôi đòi anh mua cho bằng được, anh chỉ xoa đầu cô rồi bảo để sau này có tiền, nhất định anh sẽ tặng cho cô.

Cô dần dần cảm thấy anh không còn yêu thương mình nữa khi mà tin nhắn ngày một ít đi, rủ anh đi chơi thì anh kêu bận. Cứ lần nào đi hẹn hò là anh trễ hẹn, thất hứa. Tức tối quá cô hỏi anh có phải anh đã có người khác, muốn tránh mặt cô không. Anh chỉ cúi đầu xin lỗi, anh nói anh bận thật. Cô giận dỗi, mắng mỏ, trách móc anh. Nhưng anh không thể làm được gì, chỉ biết im lặng lắng nghe.

Cảm thấy chuyện tình yêu dần vào ngõ cụt, cô quyết định nói lời chia tay với anh. Anh cố gắng níu kéo bao nhiêu, cô càng đẩy xa anh bấy nhiêu. Cuối cùng anh đành phải ngậm ngùi đồng ý.

Sau khi chia tay, cô gặp gỡ một người khác, thỉnh thoảng cô và anh gặp lại nhau trên đường nhưng cô luôn làm ngơ và đi tiếp. Có lần cô đi qua một quán ăn nhanh, thấy anh đang nhễ nhại mồ hôi chạy ra chạy vào, cô tự nhủ chắc anh đi làm kiếm tiền, chắc để trả nợ.

Một ngày kia, cô bỗng nhận được tin nhắn từ anh bảo cô ra ngoài. Cô nhìn ngoài trời đang mưa và không hiểu anh ta muốn gặp mình để làm gì. Cô bình tĩnh đi xuống nhà, cầm ô rồi đi ra cổng. Anh mặc chiếc áo mưa giấy mỏng manh, cầm theo một con gấu to đùng rồi tặng cho cô. Anh nói đây là món quà cuối cùng anh tặng cho cô, đó chính là con gấu ngày đó anh đã hứa sẽ mua khi có tiền. Dù hơi muộn nhưng mong cô nhận lấy và anh chúc cô sống hạnh phúc trọn đời.

Nói xong anh quay lưng bước đi trong màn mưa, cô lặng người không nói nên câu. Thì ra anh vẫn luôn giữ lời hứa đó, anh không nhắn tin, không đi chơi, luôn trễ hẹn là vì anh phải đi làm thêm để thực hiện lời hứa đó. Cô khóc nức nở dưới mưa, cô cảm thấy mình thật trẻ con, ích kỷ và ngu xuẩn. Tình yêu chân thành của anh ấy có lẽ cô sẽ không bao giờ tìm lại được nữa.

Chia sẻ: