Bỏ mặc bố mẹ già để theo đuổi cô gái nhà giàu và cái kết

0
31

Lan và Hoàng gặp nhau rất tình cờ trong một sự kiện nghệ thuật lớn. Cả hai đều ngưỡng mộ và thầm mến nhau, sau một vài lần nói chuyện, Lan nhận lời làm bạn gái Hoàng.

Qua lời kể, Lan chỉ biết hiện tại Hoàng đang làm trưởng phòng một công ty du lịch, có nhà có xe đàng hoàng. Nhìn Hoàng ai cũng nghĩ anh là một người giàu có bởi chiếc xe anh đi, bộ quần áo anh mặc đều là hàng hiệu và rất đắc tiền.

 

Hôm đó, Hoàng nói với Lan muốn đưa cô đi ra mắt bô mẹ nhân ngày sinh nhật mẹ anh. Cô cũng xác định mối tình lâu dài với anh nên khó tránh khỏi tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Buổi ra mắt đó thuận lợi hơn Lan nghĩ. Hoàng đón cô từ nhà đến một nhà hàng lớn, bố mẹ anh đã ngồi chờ từ trước. Suốt cuộc nói chuyện, Lan luôn tỏ ra mình là một người vui tính, hỏi han 2 bác rất nhiều. Nhưng lạ thay, họ chỉ đáp lại vài câu ngắn gọn. Còn lại Hoàng thường lên tiếng đỡ lời giúp. Tuy cảm thấy hơi lạ nhưng Lan nghĩ ba mẹ anh chắc là người ít nói nên không để tâm nhiều. Cô thầm nghĩ rằng buổi ra mắt hoàn toàn tốt đẹp.

Một hôm, đang chạy xe trên phố Lan chợt thấy Hoàng lái xe cách đó không xa. Cô liền nghĩ ra trò vui để trêu đùa nên quyết định chạy chậm sau xe anh. Hoàng chạy xe một đoạn đường dài, tiến ra hướng ngoại thành. Lấy làm lạ nhưng Lan vẫn tiếp tục đuổi theo tới một làn nhỏ ven sông ở ngoại thành. Lan thấy anh rẽ vào một căn nhà nhỏ, nhìn bề ngoài có vẻ cũ nát, xập xệ.

Từ xa, cô thấy một đôi vợ chồng già khắc khổ ra đỡ những túi đồ trên tay Hoàng. Và cô bất ngờ khi nghe Hoàng gọi 2 người đó là bố mẹ. Lan ngây người, 2 người đó đâu sang trọng và quý phái như lần trước Lan gặp trong buổi ra mắt tại nhà hàng. Cô quyết định dừng xe và đứng đợi gần đó. Rất mau liền thấy Hoàng dắt xe đi ra, cặp vợ chồng già cùng đi theo tiễn biệt.

Đợi họ đi khuất, Hoàng liền lên xe đi nhưng vừa lúc thấy Lan. Anh ngây người một lúc rồi như hiểu ra mọi chuyện. Anh tiến đến chỗ cô đứng. Không còn gì chối cãi, Hoàng thú nhận rằng hai người anh đưa đến hôm ra mắt chỉ là người anh đi thuê để qua mắt Lan. Lan là một tiểu thư gia đình danh giá, nếu biết hoàn cảnh gia đình anh nghèo khó anh sợ cô sẽ không chấp nhận.

Lan bàng hoàng khi nghe được những câu này từ chính miệng Hoàng. Cô rất tức giận: “Anh để bố mẹ sống trong ngôi nhà cũ nát trong khi bản thân lại ăn mặc quần áo hàng hiệu, đi xe đắt tiền. Vì lấy được tôi mà anh không ngại từ bỏ cả bố mẹ mình sao? Xin lỗi nhưng tình yêu của anh lớn quá chắc tôi không nhận nổi.” Nói rồi Lan lên xe bỏ đi, cô cắt đứt mọi liên lạc với Hoàng và công khai chia tay anh.

Mọi người xì xào bàn tán, có người còn cho rằng Lan ham vật chất mà bỏ Hoàng khi phát hiện gia đình anh nghèo khó. Cũng có người động viên an ủi nhưng chẳng ai hiểu được sự tình bên trong. Lan bỏ ngoài tay mọi lời dèm pha. Làm sao cô có thể lấy một người đàn ông vì ham sắc ham của mà bỏ rơi, không nhận mặt cả ba mẹ mình.

Chia sẻ: