1001 cách trị bệnh ngoại tình của đàn ông không bằng một cách này

0
71

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã lấy anh. Anh là một doanh nhân thành đạt. Tôi thực sự rất hạnh phúc và thầm cảm ơn ông trời đã dành tặng cho tôi một người chồng hiểu biết, nuông chiều, tâm lý và hết mực yêu thương vợ con. Chúng tôi có một cô công chúa nhỏ 3 tuổi xinh xắn. Chẳng có lý do gì để hai chúng tôi ngoại tình cả.

 

1001 cách trị bệnh ngoại tình của đàn ông không bằng một cách này

Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như tôi đã nghĩ, anh đã phản bội tôi đi ngoại tình với một cô nhân viên xinh đẹp mới được tuyển vào công ty.

Ông bà ta nói quả không sai, dù vợ có đẹp có khéo đến đâu thì người đàn ông bản tính đã tham lam thì suốt đời vẫn luôn tham lam. Mặc dù lúc đó tôi luôn cố gắng tìm bằng chứng để buộc tội chồng nhưng tôi biết rằng chồng mình không bao giờ có ý định bỏ rơi vợ con.

Tôi vẫn chăm sóc chồng bình thường, vẫn đi làm tụ họp bạn bè, làm đẹp, chăm sóc con gái, bố mẹ hai bên, lo việc giấy tờ kinh doanh cho chồng. Tôi luôn suy nghĩ chồng là người cần tôi chứ tôi không phải người cần chồng. Nếu mọi thứ kết thúc thì tôi chỉ mất đi một người đàn ông tham lam mà thôi, còn chồng sẽ mất tất cả mọi thứ và sẽ rất lao đao trong cuộc sống.

Trước khi buộc tội chồng mình, tôi đã giúp cho anh ấy tận hưởng được sự hạnh phúc vô bờ bến về cả về thể xác lẫn tinh thần. Sau đó, tôi gửi con cho ông bà để hai vợ chồng tôi có thể ngồi nói chuyện nghiêm túc với nhau.

Tôi bắt đầu đưa ra những bằng chứng chồng ngoại tình và nói muốn dọn ra khỏi nhà. Chồng tôi lúc ấy rất hoang mang, anh cố níu kéo tôi, xin tôi tha thứ cho anh. Tôi lạnh lùng chỉ nói với anh một câu: “Anh hãy ở nhà làm tốt công việc của mình, một ông giám đốc, một người cha ngoại tình có gì đáng tự hào đâu

Hôm sau tôi đặt vé đi du lịch với con gái, chụp hình đăng Facebook, không có những dòng đau khổ, than thở mặc dù lòng tôi đau như cắt. Chồng tìm tôi và con những cũng chẳng thể làm được gì. Tôi cố gắng tạo khoảng thời gian 2 tuần chúng tôi có thể gặp nhau một lần, cảm giác như yêu lại từ đầu vậy. Tôi luôn nhận ra được rằng anh ấy luôn cố gắng làm đủ mọi cách để thu hút sự chú ý của mẹ con tôi. Thậm chí anh còn mạnh tay cho cô kia nghỉ việc và ngầm thông báo với tôi biết điều này.

Rồi 3 tháng trôi qua, đúng là chồng thay đổi nhiều. Anh bắt đầu biết tiết chế hơn và sử dụng cái tâm nhiều hơn là lời nói. Tôi cảm động trước sự trân trọng của chồng, cuộc sống gia đình tôi lúc này cần nhất chính là sự trân trọng. Con gái không biết vì về chuyện ba ngoại tình, tôi chuyển về ở riêng. Tôi chỉ nói với con ba bị bệnh làm mẹ buồn, bệnh này lây rất nhanh nên mẹ phải cách ly con ra.

Thời cơ đã chín muồi, tôi hẹn anh đi ăn một bữa coi như làm hòa. Bữa ăn thật nhiều cảm xúc, con gái cứ tíu tít, tôi lạnh lùng bình thản khiến chồng không khỏi chột dạ. Chúng tôi hầu như chỉ toàn nói chuyện công việc cho đến khi con gái nói: “Ba hết bệnh làm mẹ buồn chưa?” Anh ấy quay qua tôi và nói: “Ba khỏi bệnh rồi, giờ ba sẽ không bao giờ bị nữa.” Và thế là gia đình chúng tôi trở về cuộc sống ba người êm ấm, chồng thương tôi hơn rất nhiều.

Chồng là bạn cả đời bên mình, nếu họ có sai lầm hãy xử lý họ, đừng xử lý kẻ phá hoại. Cho họ suy nghĩ về lỗi lầm của mình. Cho họ thời gian chứng minh về những gì họ đã làm. Nếu còn yêu nhau chắc chắn sẽ quay về với nhau.

Chia sẻ: